Doanh nhân

Ceo Vương Thị Hồng – Mẫu hình của người phụ nữ “Chăm việc nước, đảm việc nhà”

Cùng với sự phát triển của xã hội, người phụ nữ Việt Nam hiện đại ngày càng khẳng định bản thân trên mọi lĩnh vực đời sống. Họ phấn đấu để tự chủ về công việc, tài chính, cũng như dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình. Thuộc thế hệ “9X”, Ceo Vương Thị Hồng cố gắng khẳng định vai trò, vị trí của bản thân ngoài xã hội và trong gia đình.

Chị Hồng chia sẻ: “Nếu gia đình được xem là tế bào của xã hội thì người phụ nữ là hạt nhân của tế bào này. Tôi cho rằng, gia đình là nơi phản ánh thực chất sự bình đẳng của người phụ nữ. Thực tế, người phụ nữ hiện đại không thể tách rời với gia đình và xã hội, bởi đó là 2 phương diện họ tìm cách cân bằng. Trong xu thế hội nhập, người phụ nữ Việt Nam đã vượt qua mọi thành kiến và thử thách, đóng góp tích cực vào các hoạt động xã hội, tham gia vào nhiều lĩnh vực đời sống và có được thành công nhất định”.

Trong công việc, Ceo Vương Thị Hồng nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ tốt nhất, trở thành một người trách nhiệm, nhiệt tình, hỗ trợ hiệu quả đối tác và hướng dẫn, chỉ bảo nhiệt tình với nhân viên . Trong cuộc sống, chị Hồng đề cao sự tự lập của bản thân, không lệ thuộc vào người khác. Nhận thấy mình còn nhiều khuyết điểm, chị nỗ lực học tập, trau dồi kỹ năng để cống hiến tốt hơn cho xã hội. Bên cạnh đó, cô gái thuộc thế hệ 9X này luôn xem gia đình là nơi để chăm lo, vun đắp mỗi ngày.

“Người xưa thường nói “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Tôi nghĩ, người phụ nữ không chỉ chăm lo cho gia đình về vật chất, mà còn là người thắp lên ngọn lửa yêu thương, kết nối các thành viên trong gia đình. Nếu không có bàn tay người phụ nữ thì, gia đình sẽ không thể là tổ ấm. Vì vậy, ngoài công việc, tôi dành hết thời gian để chăm lo cho tổ ấm của mình. Xã hội ngày càng áp lực, người phụ nữ càng phải nỗ lực nhiều hơn. Họ phải có đủ tri thức, văn hóa, kỹ năng sống tự lập, biết đối mặt với áp lực và vượt lên mọi khó khăn, thử thách. Đặc biệt, phải biết cách sắp xếp công việc và gia đình hợp lý, để có thể có cuộc sống cân bằng, hạnh phúc trọn vẹn. Đôi lúc, đó còn là sự hy sinh” - Ceo Vương Thị Hồng khẳng định.

Khi được hỏi về những tấm gương trong sự phấn đấu, vươn lên của người phụ nữ, Vương Thị Hồng khẳng định người mẹ là nơi để học hỏi, noi theo trên phương diện chăm sóc gia đình. Về xã hội, chị rất ngưỡng mộ những người phụ nữ vươn lên nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của địa phương, đất nước.

“ Tôi không đặt nặng việc mình sẽ thành công đến đâu, nhưng cô xem họ là những tấm gương trong nỗ lực khẳng định vị thế người phụ nữ Việt Nam hiện đại để noi theo “ Trích lời chị Hồng chia sẻ

Cùng chuyên mục

Gặp gỡ Lê Minh Phúc – Người cống hiến nhiều giá trị cho nền Y tế và Giáo dục tại Việt Nam

Lễ ra mắt CLB Doanh nhân CEO 1980, trực thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Mai Thêm - Chủ tịch hội liên hiệp làm đẹp Hồ Chí Minh đánh giá xu hướng mới của ngành làm đẹp

Triệu Phi Yến - Cô gái gen Z xinh đẹp, đầy tài năng vượt mọi định kiến

​Chuyên gia Quang Dương dự báo : 6 tháng tới là thời cơ "vàng" để đầu tư tiền điện tử

CEO Thu Nguyễn: Một thập kỷ đam mê - Một thập kỷ cống hiến

Nguyễn Thị Dung – Thành công nhân đôi từ sứ mệnh trao giá trị tới nhiều người

CEO Hà Thanh Huyền Để Lại Dấu Ấn Mạnh Mẽ Trong Sự Kiện Grand Master Beauty 2023

Sách Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 - Như cây xương rồng, cũng là đóa sen của Thu Minh Lâm - nhà báo, nhà kinh doanh đã chính thức ra mắt

Hoa hậu doanh nhân Bạc Kim Oanh được bổ nhiệm vị trí ban giám khảo cuộc thi liên hiệp Hội nghị Grand Master Beauty 2023