Doanh nhân

Doanh nhân Lâm Thu Huyền và khát vọng phổ cập kiến thức tâm lý tới cộng đồng

Doanh nhân, Nhà trị liệu, Nhà đào tạo Lâm Thu Huyền tự đặt cho mình mục tiêu và trách nhiệm phổ cập tâm lý tới hàng triệu người dân Việt Nam trong và ngoài nước thông qua các khoá học trực tuyến của mình.

Hiện nay, do sự phát triển của xã hội, các vấn đề tâm lý ngày càng phổ biến và phức tạp. Đồng thời, nhu cầu khám chữa bệnh, tham vấn, trị liệu cũng tăng cao. Các vấn đề phổ biến hiện nay là trầm cảm, rối loạn lo âu, stress, rối loạn cảm xúc, các chứng nghiện, rối loạn nhân cách, và các tổn thương trong mối quan hệ như giữa cha mẹ - con cái, vợ chồng. Đáp ứng nhu cầu này, công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn Thái Dương SBI đưa ra các chương trình trị liệu và đào tạo với 2 mục tiêu chính là trị liệu các vấn đề tâm lý cá nhân và chỉnh sửa các mối quan hệ. 

Doanh nhân – nhà trị liệu tâm lý Lâm Thu Huyền.

 

Với hơn 10 năm nghiên cứu, thực hành và trị liệu thành công, Nhà trị liệu tâm lý Lâm Thu Huyền, giám đốc công ty TNHH Đào tạo và Tư vấn Thái Dương SBI lựa chọn bước chân sang lĩnh vực đào tạo. “Trong suốt quá trình trị liệu của mình, tôi thấy rằng các thân chủ gặp rất nhiều vấn đề về nhận thức, khiến cho quá trình trị liệu khó khăn và lâu dài hơn. Người trị liệu vừa là người đồng hành, vừa là người chăm sóc, đào tạo. Ngược lại, những thân chủ có khả năng thay đổi tư duy nhanh thì phục hồi tâm lý cũng vô cùng hiệu quả”, chị Lâm Thu Huyền, chia sẻ.

“Khi còn trẻ, bản thân tôi cũng đã từng trải qua thời gian chiến đấu với trầm cảm, lo âu, rối loạn cảm xúc, cũng từng tốn kém rất nhiều tiền của và thời gian để uống thuốc, trị liệu tâm lý và đi học nhiều nơi mà không hiệu quả, vấn đề có thể thuyên giảm nhưng không hết dứt điểm. Cho đến khi tìm hiểu chuyên sâu về Tâm lý học một cách đầy đủ và sâu sắc, tôi đã sở hữu cho chính bản thân mình và những cộng sự của mình những quy trình trị liệu vô cùng đầy đủ, gốc rễ, giúp những thân chủ của mình thoát khỏi các vấn đề tâm lý một cách nhanh chóng và dứt điểm. Tôi muốn phổ cập những kiến thức này trong cộng đồng, biến những thứ phức tạp thành đơn giản, dễ hiểu, dễ áp dụng để thật nhiều người được biết và ứng dụng nó rộng rãi trong cuộc sống”, chị Huyền cho bộc bạch.

 

Doanh nhân Lâm Thu Huyền trong các talkshow truyền hình.

 

Ngày nay, việc phổ cập kiến thức tâm lý giúp cho cộng đồng nâng cao nhận thức về sức khoẻ tinh thần, tự chăm sóc bản thân và gia đình tốt hơn, ngăn chặn từ sớm những bệnh lý nặng như trầm cảm, rối loạn nhân cách là rất cần thiết.

Việc đơn giản hoá và phổ cập các phương pháp trị liệu giúp việc trị liệu tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, vì chi phí trị liệu tâm lý cá nhân không hề rẻ. Ngoài ra, trị liệu hiệu quả cần có tư duy đúng đắn, giải pháp tổng hợp, gốc rễ, nên việc đào tạo cho cộng đồng những tư duy này sẽ làm tăng hiệu quả trị liệu và thời gian công sức khắc phục vấn đề cho người bị bệnh, như vậy bản thân những người làm nghề tư vấn, trị liệu cũng sẽ có môi trường làm việc thuận lợi hơn. 

“Chúng tôi tin tưởng rằng với hoạt động đào tạo này, SBI sẽ cùng với các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực tâm lý khác, giúp nâng cao nhận thức và sức khoẻ của cộng đồng của hàng triệu người dân Việt Nam. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho ngành chăm sóc sức khoẻ tinh thần phát triển hơn trong những năm tới”, doanh nhân Lâm Thu Huyền cho biết thêm.

 

Doanh nhân Lâm Thu Huyền xuất hiện trên các chương trình talkshow hỗ trợ doanh nghiệp.

Chị Thu Huyền, Quản lý cấp cao Bảo hiểm Chubblife chia sẻ: “Tôi đã trải nghiệm những quy trình vô cùng hiệu quả của SBI, thật tốt nếu những kiến thức này được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, tôi cũng mong muốn học để đào tạo cho đội ngũ nhân viên của mình”.

Chị Kim Tuyến, Công ty Mỹ phẩm Rosa Bonita: “Tôi đã học được rất nhiều kiến thức tâm lý chuyên sâu nhưng cũng rất dễ hiểu từ Ms Huyền để áp dụng vào cuộc sống, nội dung khoa học, hiệu quả và đi từ gốc rễ, rất may mắn cho những học viên và thân chủ được tiếp cận sớm với SBI”.

Chị Thuỳ Anh Học viện Ego Academy: “Những chương trình đào tạo của Ms Lâm Thu Huyền đều vô cùng tâm huyết, là một giảng viên phong thái, tôi rất hân hạnh khi được đồng hành cùng các sự kiện đào tạo của SBI để đem lại sức khoẻ sắc đẹp toàn diện cho cộng đồng”. 

Với kinh nghiệm nhiều năm lãnh đạo, truyền cảm hứng và hỗ trợ, đào tạo các chủ doanh nghiệp trong các tổ chức doanh nhân, đào tạo là đam mê luôn cháy bỏng của doanh nhân – nhà trị liệu Lâm Thu Huyền. Chị cũng là doanh nhân uy tín trong các chương trình talkshow của Đài truyền hình Việt Nam, Đài truyền hình Hà Nội. 

Bên cạnh các lớp học chính thống, nhà đào tạo Lâm Thu Huyền cũng thành lập cộng đồng tư vấn và chia sẻ miễn phí về tâm lý. Xem thêm thông tin tại: Trilieutamly.net.vn

 

Cùng chuyên mục

Gặp gỡ Lê Minh Phúc – Người cống hiến nhiều giá trị cho nền Y tế và Giáo dục tại Việt Nam

Lễ ra mắt CLB Doanh nhân CEO 1980, trực thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Mai Thêm - Chủ tịch hội liên hiệp làm đẹp Hồ Chí Minh đánh giá xu hướng mới của ngành làm đẹp

Triệu Phi Yến - Cô gái gen Z xinh đẹp, đầy tài năng vượt mọi định kiến

​Chuyên gia Quang Dương dự báo : 6 tháng tới là thời cơ "vàng" để đầu tư tiền điện tử

CEO Thu Nguyễn: Một thập kỷ đam mê - Một thập kỷ cống hiến

Nguyễn Thị Dung – Thành công nhân đôi từ sứ mệnh trao giá trị tới nhiều người

Ceo Vương Thị Hồng – Mẫu hình của người phụ nữ “Chăm việc nước, đảm việc nhà”

CEO Hà Thanh Huyền Để Lại Dấu Ấn Mạnh Mẽ Trong Sự Kiện Grand Master Beauty 2023

Sách Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 - Như cây xương rồng, cũng là đóa sen của Thu Minh Lâm - nhà báo, nhà kinh doanh đã chính thức ra mắt