Doanh nhân

Gặp gỡ Lê Minh Phúc – Người cống hiến nhiều giá trị cho nền Y tế và Giáo dục tại Việt Nam

Lê Minh Phúc, một chàng trai trẻ đầy nhiệt huyết và tài năng đang tạo nên những dấu ấn trong việc ứng dụng Logistics vào nền Y tế và Giáo dục.  

Trong những năm gần đây, việc ứng dụng Logistic vào các lĩnh vực Y tế và Giáo dục đang dần trở thành xu hướng tất yếu tại Việt Nam. Một chuỗi cung ứng an toàn và hiệu quả tạo nên nền tảng cho Y tế và Giáo dục phát triển trong bối cảnh hiện đại. Nhờ những ưu điểm vượt trội như hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Logistic hứa hẹn sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho hai lĩnh vực quan trọng này. Và một trong những nhân vật trẻ tiêu biểu góp phần trong việc ứng dụng Logistic vào Y tế và Giáo dục chính là chàng trai Lê Minh Phúc. Anh được mọi người biết đến với thành tích học tập đáng ngưỡng mộ và là một người trẻ đầy tham vọng. Minh Phúc mang trong mình quyết tâm và nỗ lực lớn với mục tiêu đóng góp những kiến thức quý báu từng học và làm việc tại Canada về truyền thụ lại và phát triển hơn nữa trong hệ thống Y tế Giáo dục của nước nhà. 

 

“Sau khi trở về Việt Nam, Phúc rất vui vì được mọi người tin tưởng giao nhiệm vụ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm của mình trong quá trình học hỏi tại nước bạn đến với các bạn trẻ. Khi làm việc tại quốc gia có nền kinh tế phát triển như Canada, Phúc nhận ra Y tế và Giáo dục là trọng tâm trong việc rút ngắn khoảng cách giàu nghèo, thông qua việc chia sẻ tri thức, chúng ta sẽ dễ dàng đạt được điều đó. Mang trong mình sứ mệnh chuyển giao tinh hoa tri thức của nước bạn, Phúc hy vọng với những thông tin bổ ích về cách định vị giá trị bản thân trong bức tranh toàn cảnh của xã hội công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, sẽ giúp người trẻ Việt Nam đi đúng với mục tiêu, góp phần phát triển nền kinh tế nước nhà hơn”, anh Lê Minh Phúc chia sẻ.

Xin chào anh Lê Minh Phúc, là một người có tinh thần cống hiến nhiều giá trị cho cộng đồng về Y tế và Giáo dục, anh có thể chia sẻ về những đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam trong thời gian qua không?

Sinh ra và lớn lên tại Việt Nam, Phúc luôn trăn trở về những bất cập trong hệ thống vào lĩnh vực Y tế và Giáo dục. Nhiều học sinh, sinh viên thiếu cơ hội tiếp cận Giáo dục chất lượng cao và người dân còn gặp khó khăn trong việc tiếp cận dịch vụ Y tế hiệu quả. Đây cũng được gọi là nhân lực chính cho sự phát triển của đất nước. Với bối cảnh yêu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao, ngày nay việc trang bị cho giới trẻ kiến thức chuyên ngành, kỹ năng mềm là chìa khóa dẫn đến sự thành công.

Và đối với lĩnh vực Y tế, nhất là trong thời đại dịch COVID-19, quả thực là khoảng thời gian không hề dễ dàng với cả Việt Nam và trên toàn thế giới. Vào thời điểm đó, Phúc đang đảm nhiệm một số dự án quan trọng tại bệnh viện Vinmec và chứng kiến sự tàn phá của dịch bệnh gây ra cho con người. Vừa hay lúc đó, Phúc có cơ duyên được đồng hành cùng các vị y, bác sĩ lên kế hoạch và chiến lược đưa vacxin đến tay người dân Việt Nam. Ngoài ra, Phúc cảm thấy vinh dự và biết ơn khi được truyền đạt kiến thức và đam mê y học cho các bạn sinh viên tại Đại học RMIT Việt Nam. 

Anh có thể chia sẻ thêm với độc giả những thông tin về hoạt động ứng dụng công nghệ vào y học và định hướng của anh cho nền Y tế nước nhà không?

Hiện Phúc đang hoạt động trong lĩnh vực chuỗi cung ứng quốc tế, Phúc có cái nhìn sâu sắc về những thách thức và tiềm năng của ngành Y tế Việt Nam. Và mong muốn của Phúc là ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến vào hệ thống logistics để tối ưu hóa quy trình vận chuyển hay bảo quản thuốc men, trang thiết bị Y tế và các vật tư Y tế khác. Bên cạnh đó, Phúc hỗ trợ kết nối các khâu cung ứng Y tế từ nhà sản xuất cho đến nhà nhập khẩu, các cơ sở Y tế phải đảm bảo sự minh bạch và an toàn tránh giúp giảm thiểu lãng phí trong chuỗi cung ứng.

Tất nhiên, song song với việc kết hợp công nghệ cần phải nâng cao năng lực và kỹ năng cho đội ngũ Y tế, cần đào tạo bài bản với kiến thức chuyên môn, bằng việc tiến cử các đội ngũ bác sĩ đi học ở nước ngoài để làm việc hiệu quả hơn. Hơn hết, nghề y cần mang trong mình triết lý nhân văn và tôn trọng người bệnh, đây cũng là đạo đức mà người làm nghề y phải đặt lên hàng đầu. Từ đó, góp phần xây dựng nền Y tế nước nhà vững mạnh hơn.

 

Dựa trên sứ mệnh là người dẫn dắt các thế hệ trẻ, anh Phúc có phương châm điều hành như thế nào?

Hoạt động trong lĩnh vực này đã lâu, Phúc hiểu rằng khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu đa dạng, đặc biệt là khách hàng ngày nay vô cùng am hiểu, thông minh và có nhiều lựa chọn bởi sự cạnh tranh của thị trường. Do đó, để có khách hàng và duy trì sự trung thành của họ thì sản phẩm hay dịch vụ phải đáp ứng được nhu cầu hay thỏa mãn được sở thích của họ, hay nói cách khác họ chính là trọng tâm của các quyết định kinh doanh. Vì thế, chữ “tâm” trong quan điểm của Phúc còn thể hiện qua sự nỗ lực không ngừng thực hiện những cam kết của công ty với khách hàng về chất lượng sản phẩm/dịch vụ, sự minh bạch và chính xác về thông tin, giá cả, hợp đồng… Tóm lại, chữ “tâm” chính là đạo đức kinh doanh được xem như nền tảng mà mỗi công ty phải áp dụng để đối đãi với khách hàng cũng như đối tác của mình.

 

Anh có lời khuyên nào dành cho giới trẻ muốn thử sức với ngành này không?

Thật sự mà nói đây là một lĩnh vực mới mẻ, đầy tiềm năng nhưng cũng có nhiều thách thức, các bạn trẻ cần có sự kiên trì và niềm đam mê nhiệt huyết để sẵn sàng đối mặt với sự thay đổi chóng vánh của công nghệ. Phúc mong rằng, bạn nên tìm kiếm và kết nối với những người có cùng đam mê với bạn, từ đó có thể cùng nhau tham gia các dự án khởi nghiệp để tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Ngoài ra, để học hỏi được nhiều kinh nghiệm hơn, các bạn nên làm việc thực tế tại các doanh nghiệp ứng dụng logistics vào lĩnh vực này. Nếu bản thân chưa thực sự có kinh nghiệm thì hãy làm từ những việc nhỏ nhất, tích tiểu thành đại. Phúc đặt niềm tin vô cùng lớn vào các bạn trẻ và tin rằng các bạn sẽ mang lại sự thay đổi tích cực cho nước nhà. 

Với những đóng góp thành công mà anh đã mang lại, anh mong muốn được các bạn trẻ nhắc đến mình như thế nào?

Đối với câu hỏi này thật sự Phúc chưa có câu trả lời thích đáng, vì Phúc chưa từng nghĩ và mong mình sẽ phải được mọi người nhớ tên và nhắc đến. Như những gì Phúc đã chia sẻ thì những giá trị mình cho đi quan trọng hơn hết so với những điều mà mình muốn nhận lại. Cũng là một trong những lớp trẻ được nuôi dạy nên người bởi quê hương của mình, Phúc biết tinh thần cống hiến cho đất nước phải luôn hiện hữu đầu tiên trong ý thức của bản thân. Phúc luôn mang tâm thế sẵn sàng cống hiến hết sức mình cho những giá trị và sự phát triển lâu dài của đất nước mà không cần phải được nhớ mặt đặt tên. Với công tác hiện về Logistics cho 2 mảng trọng yếu là Y tế và Giáo dục, Phúc luôn tin đây sẽ là những bước tiến bền vững cho sự phát triển của nước mình. Được làm công việc mình đam mê và mang lại những giá trị lâu dài thế này, Phúc coi đây vừa động lực vừa là phần thưởng vô hình cho mình để đi tiếp. Và Phúc không mong gì hơn nữa.

Cảm ơn anh Lê Minh Phúc với những chia sẻ rất bổ ích, hy vọng trên con đường mà anh đã chọn, anh sẽ luôn gặp được những người cùng chia sẻ đam mê và đạt được nhiều thành tựu hơn nữa trong tương lai.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục

Lễ ra mắt CLB Doanh nhân CEO 1980, trực thuộc Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội

Mai Thêm - Chủ tịch hội liên hiệp làm đẹp Hồ Chí Minh đánh giá xu hướng mới của ngành làm đẹp

Triệu Phi Yến - Cô gái gen Z xinh đẹp, đầy tài năng vượt mọi định kiến

​Chuyên gia Quang Dương dự báo : 6 tháng tới là thời cơ "vàng" để đầu tư tiền điện tử

CEO Thu Nguyễn: Một thập kỷ đam mê - Một thập kỷ cống hiến

Nguyễn Thị Dung – Thành công nhân đôi từ sứ mệnh trao giá trị tới nhiều người

Ceo Vương Thị Hồng – Mẫu hình của người phụ nữ “Chăm việc nước, đảm việc nhà”

CEO Hà Thanh Huyền Để Lại Dấu Ấn Mạnh Mẽ Trong Sự Kiện Grand Master Beauty 2023

Sách Hành trang phụ nữ thế kỷ 21 - Như cây xương rồng, cũng là đóa sen của Thu Minh Lâm - nhà báo, nhà kinh doanh đã chính thức ra mắt

Hoa hậu doanh nhân Bạc Kim Oanh được bổ nhiệm vị trí ban giám khảo cuộc thi liên hiệp Hội nghị Grand Master Beauty 2023